SHARE

Cây Cau tiểu trâm là một loại cây dễ trồng, thân cây nhỏ bé nhưng lại mang đến nhiều lợi ích to lớn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại cây thú vị này nhé!

Đặc điểm Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm (Dừa tụ thân, cây Cau may mắn tiểu trâm,..), là cây họ thân dừa, có tên khoa học là: Arecaceae, thuộc dạng cây bụi lâu năm. Lá cây mọc từ thân chính, ít có hoa, cao trung bình từ 20-200cm, thân xanh nhẵn, mọc thẳng, có rễ chùm. Lá cây là lá kép giống lá cau, nhọn dài, hình mác, mềm, nhẵn, gân nổi rõ.

Xem thêm:Cây Đại Lộc mang lại nhiều may mắn

ctt-kt-300x200 Cây Cau tiểu trâm - “máy lọc không khí” trong không gian sống của bạn
Cây cau tiểu trâm mang lại nhiều may mắn 

Ý nghĩa của cây Cau tiểu trâm

Ý nghĩa phong thủy

Mặc dù thân cây nhỏ bé nhưng lại có thể sống và sinh trưởng tốt trong những điều kiện khắc nghiệt, vì thế cây Cau tiểu trâm còn thể hiện cho ý chí, sự cố gắng vươn lên không ngừng trong cuộc sống.

Cây cau tiểu trâm trong phong thủy

Trong phong thủy, cây có tác dụng án ngữ, loại bỏ tà khí, khai thông vượng khí, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây Thường Xuân

Cây Cau tiểu trâm có tác dụng gì?

Với những ý nghĩa của mình, cây Cau tiểu trâm thường được đặt trong các không gian sống, văn phòng. Bạn có thể đặt cây ở một số nơi trong phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc,..  cây sẽ trở thành một “máy lọc không khí” tự nhiên, hút các tia bức xạ từ máy tính, điện thoại, đồ điện tử, các chất ô nhiễm trong không khí, giúp cho không gian sống của bạn trở nên trong lành sạch sẽ, có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt có ích cho những người mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm xoang.

Ngoài ra, cây còn được dùng để làm quà tặng vào các dịp lễ tết, sinh nhật, mừng thọ, tân gia, khai trương,.. với ý nghĩa chúc cho người nhận có nhiều may mắn, tài lộc.

Vị trí đặt cau tiểu trâm

Có thể đặt cau tiểu trâm ở nhiều vị trí khác nhau và sử dụng làm cây trang trí rất đẹp. Có thể để trong nhiều không gian như: trong phòng khách, trong phòng làm việc, trong văn phòng,… 

ctt-kt-300x200 Cây Cau tiểu trâm - “máy lọc không khí” trong không gian sống của bạn
Cây Cau tiểu trâm có thể phát triển tốt trong môi trường thủy phân

Cây Cau tiểu trâm hợp với mệnh  và tuổi gì?

Mệnh hợp cau tiểu trâm

Cây hợp với tất cả các mệnh, nhưng hợp với những người mệnh Mộc nhất. Cây có thể cải thiện sinh khí, gia tăng nhiều năng lượng cho không gian sống và đem lại nhiều may mắn. Không mất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc một chậu cây Cây Cau tiểu trâm. Cây phát triển tốt ở những nơi có bóng mát với điều kiện bình thường, sống được trong cả 2 môi trường đất và nước lại có thể cải thiện được không khí trong không gian sống, mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Tuổi hợp cau tiểu trâm

Với những ý nghĩa mà cây mang lại thì Cau tiểu trâm phù hợp với tất cả các Tuổi đều mang đến nhưng mang mắn và tài lộc cho người trồng.

Cách chọn mua và chăm sóc cây

Nên chọn cây cau tiểu trâm như thế nào cho đẹp?

Với cây cau tiểu trâm, bạn nên chọn những cây có cành lá xum xuê, dáng đẹp, tán xanh mượt.  Lá dài, nhọn, màu xanh đậm, mềm và bóng, nhẵn, nổi rõ gân. Thân cây màu xanh đậm, mọc thẳng, nếu thấy trên thân cây xuất hiện những đoạn màu vàng, bạn cũng đừng lo lắng, đó chính là một trong những đặc trưng của thân cây thôi.

Nếu muốn chọn những cây cau tiểu trâm để trồng thủy sinh, bạn nên  chọn những cây có bộ rễ nhiều, khỏe, sờ vào không bị mềm do úng nước.

Kỹ thuật trồng

Đất trồng: Nên chọn đất thịt, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt.

Nước: Là cây có thể chịu hạn nên việc tưới nước khá đơn giản và không tốn quá nhiều công.

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển là 17-25oC.

Ánh sáng: Là loài cây ưa bóng nên có thể sống trong phòng thời gian dài vẫn có thể phát triển khỏe mạnh.

Cách chăm sóc 

Loài cây này chăm sóc khá dễ dàng, không tốn quá nhiều công sức chăm sóc và đặc biệt rất ít sâu bệnh.

Địa chỉ mua cau tiểu trâm tại Hà Nội

Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy chọn cho mình một chậu cây Cau Tiểu trâm  phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình để dành cho bản thân, trang trí cho không gian sống, bàn làm việc của bạn. Thêm vào đó, đây cũng là một món quà hết sức tuyệt vời để dành tặng cho những người yêu thương xung quanh bạn. Truy cập website : http://cayxanhsanvuon.net/ hay số hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.