SHARE

 Cây dứa cảnh gây ấn tượng thích mắt bởi cụm hoa rực rỡ mọc giữa khóm lá xòe rộng. Bên cạnh tác dụng trang trí làm điểm nhấn màu sắc cho căn nhà, cây Dứa cảnh còn mang ý nghĩa may mắn tài lộc và sự vui tươi. Cùng Cây Cảnh Hà Nội khám phá thêm về loài cây này nhé.

1.Ý nghĩa và tác dụng của cây Dứa Cảnh

Ý nghĩa phong thủy của cây Dứa Cảnh

Cây Dứa Cảnh còn được yêu thích vì mang ý nghĩa may mắn tài lộc. Nhất là vào các dịp lễ Tết. Cây còn thể hiện sự chào đón niềm nở, vui tươi đối với những vị khách đến chơi nhà trong những ngày này.

cay-phong-loc-hoa-y-nghia-gi-1 Cây Dứa Cảnh Điểm Nhấn Ấn Tượng Cho Căn Nhà Của Bạn
cây Dứa Cảnh

Cây Dứa Cảnh trong phong thủy

Cây dứa cảnh nổi bật nhất với cụm hoa màu đỏ hoặc vàng nằm giữa tán lá xòe rộng. Trong phong thủy, màu sắc nổi bật của cụm hoa này không những tượng trưng cho tình yêu mà còn tượng trưng cho sự sum vầy gia đình, niềm hân hoan, và những điều may mắn.

Xem thêm ý nghĩa phong thủy cây Thường Xuân

Tác dụng của cây Dứa Cảnh

Dứa Cảnh còn là loại cây đứng hàng đầu trong việc thải ra lượng oxi lớn và hấp thụ những chất có hại trong không khí. Bởi vậy, trồng cây Dứa Cảnh trong nhà còn giúp lưu thông không khí và giúp cho môi trường sống thêm phần trong lành hơn.

Cây dứa cảnh thải ra lượng oxi lớn và hấp thu rất tốt các chất có hại

Vị trí ứng dụng của cây Dứa Cảnh

Với công dụng lớn trong việc lọc sạch không khí, và có màu sắc nổi bật, cây Dứa Cảnh được ứng dụng rộng rãi từ những vị trí công cộng như: công viên, khu xí nghiệp, là phân cách trên đường… Cây cũng có thể dùng làm điểm nhấn  ở những kiến trúc nội thất như văn phòng, phòng khách, sảnh lễ tân…

Xem thêm dịch vụ Thiết kế thi công cổng sân vườn

2.Tuổi và mệnh tương hợp với cây Dứa Cảnh

Tuổi Sửu là tuổi thích hợp trồng cây Dứa Cảnh nhất

Người tuổi Sửu hợp trồng cây Dứa Cảnh nhất. Đặt một chậu cây Dứa Cảnh trong nhà hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ mang lại vận may về tài lộc cho người tuổi này.

cay-phong-loc-hoa-y-nghia-gi-1 Cây Dứa Cảnh Điểm Nhấn Ấn Tượng Cho Căn Nhà Của Bạn
Người tuổi Sửu hợp trồng cây dứa cảnh nhất

Cây Dứa Cảnh hợp với người mệnh Hỏa

Cây Dứa Cảnh thuộc hành hỏa. Trong phong thủy thì Hỏa tương sinh Hỏa, do đó cây hỗ trợ rất tốt đường tài lợi cho người mệnh Hỏa

cay-phong-loc-hoa-y-nghia-gi-1 Cây Dứa Cảnh Điểm Nhấn Ấn Tượng Cho Căn Nhà Của Bạn
Cây Dứa Cảnh hợp với người mệnh Hỏa

3.Cách chọn mua và chăm sóc cây Dứa Cảnh

Cách chọn mua cây Dứa Cảnh

Khi chọn mua , bạn cần lưu ý chọn mua những cây có tán lá xòe nhưng không quá xòe lớn, hay xệ. Nên chọn những cây có cụm hoa còn chưa bung hẳng để tăng thời gian trồng cây được lâu hơn.

Xem thêm cách chọn một số loại cây khác – Tư Vấn

Kỹ thuật trồng cây Dứa Cảnh

Cây có thể được trồng bằng phương pháp tách bụi.

Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc cây Dứa Cảnh

Là cây ưa bóng bán phần nên bạn cần chú ý đặt cây ở những vị trí không có nhiều ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao, dễ gây chết cây, vàng lá. Tuy nhiên bạn cũng nên tắm nắng cho cây từ 90-120 phút để cây quang hợp và sinh trưởng tốt . Hàng tuần nên tưới nước khoảng 2 lần , mỗi lần từ 200-300ml.

4.Địa chỉ bán cây Dứa Cảnh ở Hà Nội

Giá của cây Dứa Cảnh trên thị trường hiện tại từ 200- 500k/ cây

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Dứa Cảnh tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Dứa Cảnh giá rẻ, cùng các tư vấn hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.