SHARE

Cây hạnh phúc là loại cây cảnh cao và đẹp với những lá cây xanh mát sum suê. Cây được ưa chuộng vì cái tên may mắn, cái dáng thật đẹp phù hợp trồng trong sân nhà.

Đặc điểm chung

Tên thường gọi của cây là cây hạnh phúc.

Tên gọi khác là cây gừng kiểng.

Tên khoa học của cây là Alpinia purpurata

Cây thân gỗ cao thường được đặt ở chậu cây khá to dưới nền đất. Cây có thân cây chắc khỏe, lá cây sum suê và xanh mướt.

 cay-hanh-phuc-2-300x300 Cây hạnh phúc như thế nào? Gốc cây hạnh phúc to và khỏe

1. Ý nghĩa tác dụng của cây hạnh phúc

Ý nghĩa của cây hạnh phúc được thể hiện trong không gian và phong thủy. Cây đẹp và xanh, giúp cho mọi người thấy thoải mái thư giãn.

Cây hạnh phúc trong phong thủy mang lại hạnh phúc, hi vọng và niềm tin đến cho gia chủ.

Vị trí ứng dụng của cây hạnh phúc thường được trồng trong sân, cạnh cổng cửa ra vào và trong nhà nơi phòng khách, hành lang.

cay-hanh-phuc-2-300x300 Cây hạnh phúc như thế nào?

Chậu hạnh phúc khá đa dạng

2. Cây hợp với mệnh nào?

Hạnh phúc hợp với người mệnh Kim. Cây giúp người mệnh này giải được hạn, và một cuộc sống vui vẻ, sức khỏe hơn.

Cây trong nhà phù hợp với các chậu khá to. Có thể đặt cây sân vườn nơi không gian thoải mái rộng rãi hoặc ở văn phòng để tạo them sự sang trọng, thẩm mỹ.

3. Cách chọn mua và chăm sóc cây hạnh phúc

Cách chọn mua cây hạnh phúc tùy thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Song, để chọn được cây khỏe mạnh nên chọn cây có gốc chắc khỏe, thân cây không bị lỗ sâu và lá thì mọc xanh tốt.

Kỹ thuật trồng cây hạnh phúc chủ yếu được biết đến từ giâm cành. Khi cây đủ lớn, cưa tách cành khỏi cây mẹ, trồng trực tiếp vào sân vườn hoặc ra chậu cây.

cay-hanh-phuc-2-300x300 Cây hạnh phúc như thế nào?

Cây thường được đặt ở ngoài sân vườn

Một số loài cây cảnh để bàn khác sẽ dễ chăm sóc hơn hạnh phúc. Cây khá ưa ánh sang nên để cây dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên khi trồng trong nhà với ánh sáng đèn điện thi cây cũng sinh trưởng được bình thường. Cây cần được tưới nước hàng ngày, không được quá úng nước.

4. Mua cây hạnh phúc ở đâu Hà Nội?

Giá cây hạnh phúc khá đa dạng tùy theo loại chậu và kích thước cây. Giá trên thị trường hiện tại khoảng 170.000 đồng với các cây nhỏ nhất tới 800.000 đồng với cây to.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây hạnh phúc tại Hà Nội, nhưng bạn có thể lựa chọn trên phố Hoàng Hoa Thám – một địa chỉ bán cây tại Hà Nội uy tín. Chắc hẳn bạn không cần phân vân nữa khi đến thăm cửa hàng nay. Gọi ngay số 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 , bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhất.