SHARE

Người Phương Đông cho rằng gọi cây kim ngân là cây tiền, mang ngụ ý sẽ mang lại nhiều tiền bạc, may mắn và giàu có cho chủ nhân của nó. Hãy cùng khám phá những thông tin đằng sau loại cây thú vị này nhé!

Đặc điểm chung của cây kim ngân

-nghĩa-phong-thủy-cây-kim-ngân-225x300 Cây kim ngân - “Cây tài lộc” mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng
Câu kim ngân mang lại nhiều may mắn về tiền bạc và công danh

Cây kim ngân hay còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc có tên tiếng anh là Money tree.

Tên khoa học là Pachira aquatica, có nguồn gốc từ Mexico, Brazil, Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ.

Thân cây dẻo dai, bền chắc, có thể cao hơn 6 mét. Lá xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm. Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11.

Cây có thể sống trong các môi trường khác nhau như sống trong nhà, ngoài vườn hay nơi có nhiệt độ lạnh.

Ý nghĩa tác dụng của cây kim ngân

Ý nghĩa phong thủy của cây

Người Phương Tây gọi cây kim ngân là Money Tree có nghĩa là cây tiền, có lẽ do cái tên và ý nghĩa đó mà nó trở nên nổi tiếng và nhanh chóng được người Việt Nam đón nhận. Với ý nghĩa gia chủ sở hữu sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng.

*Tìm hiểu thêm  ý nghĩa cây Trúc Mây, cây Trúc Nhật

Cây kim ngân trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy của Phương Đông, cây đem lại nhiều may mắn và thu hút sự thịnh vượng trong vấn đề tiền bạc, làm ăn cho người trồng. Mỗi nhánh cây có 5 lá về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định. Cây mang lại tài lộc, đảm bảo hơn về khả năng thành công trên con đường công danh cho người trồng. 

Tác dụng của cây kim ngân 

Ngoài việc tạo thêm mảng xanh cho không gian sống và làm việc, cây còn mang đến ý nghĩa về mặt phong thủy. 

Cây cũng là món quà thích hợp để làm quà tặng sếp, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… thể hiện mong muốn cho chủ nhân có được may mắn về tiền bạc, công danh.

Hơn nữa, cây còn có tác dụng đuổi muỗi, lọc không khí, hút khí độc như benzene, toluene, focmandehit,… đem lại một không gian trong lành, sạch sẽ.

Vị trí ứng dụng của cây kim ngân 

Cây kim ngân để làm vật trang trí trên bàn làm việc, quầy lễ tân, phòng khách… vừa làm vật phong thủy vừa tạo nên vẻ sinh động cho căn phòng.

Cây kim ngân hợp với mệnh nào?

-nghĩa-phong-thủy-cây-kim-ngân-225x300 Cây kim ngân - “Cây tài lộc” mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng
Cây kim ngân thích hợp để đặt trong nhiều không gian khác nhau

Cây kim ngân hợp người mệnh nào?

Cây kim ngân khá thích hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa, giúp họ gặp nhiều may mắn về chuyện tiền bạc và thịnh vượng.

Cây kim ngân hợp với tuổi nào?

Đây là loại cây hợp với tất cả các tuổi. Nhưng có 3 tuổi mà khi trồng cây kim ngân trong nhà sẽ đắc tài đắc lộc, đó là các tuổi Tý, tuổi Tuất và tuổi Thân.

Cách chọn mua và chăm sóc cây kim ngân phù hợp

Cách chọn mua cây

Cây kim ngân còn được gọi là cây thắt bím hay bím tóc vì ở giai đoạn cây con, người ta trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc trông rất ngộ nghĩnh. Nếu muốn chọn một cây kim ngân tốt, bạn nên chọn những cây con có thân thẳng, lá xanh mượt, cao từ 25cm trở lên, đừng nên chọn những cây nhỏ quá, cây sẽ rất dễ chết do người trồng không biết cách chăm sóc.

*Xem thêm cách chọn một số loại cây khác – Tư Vấn

Kỹ thuật trồng cây

Với những cây trưởng thành, bạn nên chọn những cây có thân to, khỏe, lá cây xanh tươi, cành lá tươi tốt, không có sâu bệnh, lá không có những đốm tối màu. ngoài ra, số lượng cây cũng có thêm một ý nghĩa, chính vì vậy mà người ta thường trồng 3 hay hoặc 5 cây kim ngân vào một chậu hay chỉ đơn giản là một cây đơn:

– Số 1 gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.

– Số 3 gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta có câu là thiên thời địa lợi nhân hòa, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ

– Số 5 gọi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

*Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc cây

Không đơn thuần là một loại cây cảnh, đây là loại cây phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người trồng về mặt tiền bạc. Loại cây này không khó chăm sóc, có thân và gốc đẹp, lá cây dài nhọn nhìn rất khỏe khoắn, sống tốt trong chậu, dưới đất và môi trường thủy sinh.

Địa chỉ bán cây kim ngân tại Hà Nội

Hãy chọn cho mình một chậu cây kim ngân phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình, liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn qua hotline 0966.623.933 và 0915.885.558 hoặc truy cập trang chủ  http://cayxanhsanvuon.net/ .