SHARE

Cây Lưỡi Hổ hiện nay rất được nhiều gia đình lựa chọn để trồng trang trí trong nhà. Cây không những mang kiểu dáng đẹp, lạ mắt mà có ý nghĩa thiết thực đối với sức khỏe con người và nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

1. Đặc điểm chung của Cây Lưỡi Hổ

Tên thường gọi của cây: cây lưỡi hổ , cây lưỡi cọp

Tên gọi khác  của cây: cây hổ vĩ mép lá vàng

Tên khoa học của cây: Sansevieria trifasciata

Nguồn gốc : Nigeria, Tây Phi

Cây Lưỡi Hổ có đặc điểm là cây không thân. Lá cây mọc thẳng đứng cao đến 60cm, màu xanh đậm có sọc vằn vện , khá dày và phần thịt lá mọng nước, mép lá có viền màu vàng.

cay-luoi-ho Cây Lưỡi Hổ
cây lưỡi hổ

2.Ý nghĩa và tác dụng của Cây Lưỡi Hổ

Ý nghĩa phong thủy của Cây Lưỡi Hổ

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, cây lưỡi hổ có tác dụng xua đuổi ma quỷ, chống lại những vận rủi, hóa giải bùa chú. Cây tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm dũng mãnh và không chịu khuất phục trước khó khăn. Trong một số nền văn hóa khác ở châu Á, cây mang ý nghĩa bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

cay-luoi-ho Cây Lưỡi Hổ
cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà

Cây Lưỡi Hổ trong phong thủy

Cây là biểu tượng của sự mạnh mẽ tự cường. Với dáng vẻ dựng đưng oai vệ , cây còn tượng trưng cho ý chí vươn lên và sức mạnh tự cường của người trồng. Cây còn là biểu tượng của bình an gia đình vì vậy hay được dùng làm quà tặng tân gia.

*Tìm hiểu thêm  ý nghĩa phong thủy của các  cây Trúc Mây, cây Trúc Nhật

Tác dụng của Cây Lưỡi Hổ

Nổi tiếng với khả năng lọc được 107 loại khí độc cho không gian sống tươi mới và sạch thoáng. Đặc biệt cây có thể hấp thu những khí gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide. Cây còn có ưu điểm là thải ra một lượng oxi lớn vào ban đêm và lọc được những tia độc hại từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử.

cây lưỡi hổ lọc được 107 loại khí độc trong không khí

Vị trí ứng dụng của Cây Lưỡi Hổ

Với đặc điểm nỗi bật trong việc thanh lọc khí và trang trí, cây Lưỡi Hổ được ứng dụng trồng nhiều trong khu vực sân bay, những nơi công cộng như công viên, 2 bên lộ giới, những khu công nghiệp. Cây còn được ứng dụng tốt ở trong nhà, trong văn phòng. Cây có nhiều kích thước, bạn có thể chọn cây có kích thước phù hợp với nhu cầu của mình để đặt cây ở nhiều vị trí.

3.Tuổi và mệnh tương hợp với Cây Lưỡi Hổ

Tuổi Ngọ là tuổi thích hợp trồng Cây Lưỡi Hổ nhất

Cây giúp cho người tuổi Ngọc phát huy được vận thế tốt, thêm thành công trong sự nghiệp của người tuổi này.  Đặt một chậu cây tài Lộc ở hướng Tây và Tây Nam giúp cho người tuổi nà thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh.

cay-luoi-ho Cây Lưỡi Hổ
Tuổi Ngọ hợp trồng cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ hợp với người mệnh Hỏa

Cây Lưỡi Hổ rất hợp với người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà sẽ giúp gia tăng đáng kể tài lộc và may mắn.

4.Cách chọn mua và chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

Cách chọn mua Cây Lưỡi Hổ

Khi mua cây nên chọn lá cứng cáp, màu sắc lá rõ ràng, đậm và có sức sống. Tránh chọn cây lá mềm rũ, có đốm nâu như bị sâu bệnh

*Xem thêm cách chọn một số loại cây khác – Tư Vấn

Kỹ thuật trồng Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ trồng bằng cách tách bụi hoặc giâm lá.

*Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

Cây là loại cây dễ chịu hạn nên chăm sóc cây tốn rất ít công sức. Cây có thể sống tốt trong môi trường thiếu sáng như phòng kín, nhà cao tầng. Cây không cần tưới nhiều nước 1-2 lần tưới 1 tuần là đủ. Bạn có thể  pha thêm phân bón vào nước để tưới thêm cho cây từ 2-3 tháng 1 lần để phòng trừ sâu bệnh và giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

5.Địa chỉ bán Cây Lưỡi Hổ ở Hà Nội

Giá của Cây Lưỡi Hổ trên thị trường thay đổi tùy theo kích thước của cây.

Có rất nhiều địa chỉ bán Cây Lưỡi Hổ tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được Cây Lưỡi Hổ giá rẻ, cùng các tư ván hỗ trợ miễn phí vận chuyển,  thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Cây Xanh Sân Vườn nhé