SHARE

Cây phát lộc là loại cây phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, bình an và hạnh phúc. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về loài cây này qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của cây phát lộc

Cây phát lộc (tên khoa học: Dracaena Sanderiana) cây có xuất xứ từ các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Cây còn có tên gọi là cây Phất Lộc, Trúc Phất Lộc…

Là loài cây thân cỏ, trên thân có nhiều đốt nhỏ đều nhau nhìn như thân cây Trúc, mềm dẻo. Mỗi đốt đều mang mầm sinh trưởng. Lá cây màu xanh với các đường gân màu vàng hoặc xanh sẫm. Sống được trong môi trường khắc nghiệt.

Xem thêm:Cây Đại Lộc mang lại nhiều may mắn

cây-phát-lộc-để-bàn-300x225 Cây phát lộc - loại cây phong thủy được ưa chuộng vì đem lại thịnh vượng
cây phát lộc để bàn

Ý nghĩa của cây phát lộc

Ý nghĩa phong thủy của cây phát lộc

Cây phát lộc là một ví dụ sống động của các yếu tố phong thủy. Khi bạn trồng cây trong chậu, những yếu tố đó kết hợp đồng thời với nhau tạo nên sự cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an. Nhờ đó, con người cảm thấy được hạnh phúc hơn.

Cây phát lộc trong phong thủy

Phát lộc thủy sinh rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Chính vì vậy, trong phong thủy cây còn mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình, mang đến sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây Thường Xuân

Tác dụng của cây phát lộc

Đặt một chậu cây phát lộc trong nhà ngoài việc tăng thêm mảng xanh, giúp lọc không khí thì cây sẽ mang lại may mắn, năng lượng dồi giàu và bình yên, giúp cho tinh thần của gia chủ được tự do, thăng hoa,… cho gia chủ. Cây thích hợp đặt ở phòng khách, ban công,…

cây-phát-lộc-để-bàn-300x225 Cây phát lộc - loại cây phong thủy được ưa chuộng vì đem lại thịnh vượng
cây phát lộc tác dụng gì

Đặc biệt, trồng cây trong vườn là thích hợp nhất, lúc đó vượng khí đem lại càng nhiều. Thêm vào đó, tiếng gió lùa qua bụi cây còn trở thành một loại chuông gió độc đáo mang năng lượng phong thủy.

Nên đặt cây phát lộc ở đâu?

Hướng Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà rất thích hợp để trồng cây, vì khu vực đó thuộc hành Mộc và cung cấp đủ ánh sáng cho cây sinh trưởng.

Cây phát lộc hợp với mệnh và tuổi nào?

Cây phát lộc hợp với mệnh 

Cây hợp với mệnh Kim, sẽ giúp người mệnh Kim giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt.

Cây phát lộc hợp với tuổi 

Những người tuổi Mão nên bày một chậu cây phát lộc trong nhà hoặc trên bàn làm việc. sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe, sự thịnh vượng, hanh thông, đạt được những bước tiến xa trong sự nghiệp cũng như trong công việc, đời sống được hạnh phúc.

Cách chọn mua và chăm sóc

Nên chọn cây phát lộc như thế nào?

Khi chọn cây phát lộc, bạn nên chọn những cây có dáng thẳng, đường kính to, lá cây xanh, tươi tốt, mọc thẳng. Rễ cây xum xuê, phát triển tốt, không bị úng nước. Phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau, bạn nên chọn trồng những cây phù hợp với ý muốn của mình.:

2 cây: Tình duyên và hôn nhân

3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ, sự giàu có

5 cây: Sức khỏe

8 cây: Thịnh vượng, phát tài

9 cây: May mắn

Xem thêm cách chọn một số loại cây khác – Tư Vấn

Kỹ thuật trồng

Cây có thể trồng trên đất và trồng thủy sinh. Nếu trồng trên đất cần chọn đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Cây cần ánh sáng nhẹ dể phát triển tốt và giúp cây xanh mượt hơn.

Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc 

Cần cung cấp nước đầy đủ cho cây trồng ở đất và để ý để thay nước đối với cây thủy sinh. Dù trồng đất hay thủy sinh đều cần lượng dinh dưỡng phù hợp để cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Địa chỉ mua cây Phát lộc tại Hà Nội

Cây phát lộc là loại cây phong thủy được các quốc gia Đông Á ưa chuộng. Số lượng thân cây phát lộc trong một chiếc bình cũng mang đến những ý nghĩa phong thủy nhất định. Vì vậy bạn nên ghi nhớ quy tắc chọn số lượng thân cây phát lộc khi trồng trong bình để có được nguồn năng lượng phong thủy như ý muốn. Liên hệ hotline 0966.623.933 và 0915.885.558 hoặc truy cập trang chủ Cây xanh sân vườn để biết thêm chi tiết.