SHARE

Cũng như chính cái tên của mình, cây phú quý là loại cây đem lại nhiều may mắn, giàu sang, phú quý cho gia chủ. Dễ trồng, dễ chăm sóc, cây đang trở thành một lựa chọn hàng đầu trong các không gian sống khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về loại cây này nhé!

1. Đặc điểm hình thái của cây phú quý

Cây phú quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid, là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia được nhà thực vật học Gregori người Indonesia tạo ra bằng phương pháp lai tạo vào năm 1982. Ông đã chuyển đổi màu xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng. Cây phú quý vẫn giữ được những đặc tính của chi Aglaonema. Tên khoa học của nó có nguồn gốc từ các loại từ Hy Lạp có nghĩa sáng, đẹp.

vẻ-đẹp-của-cây-phú-quý-300x300 Cây phú quý đem lại nhiều may mắn và cải thiện sinh khí cho mọi không gian
Cây phú quý đem lại giàu sang

Cây phú quý có thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá có màu đỏ chạy bao quanh, cây có bộ rễ to khỏe với nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà (trồng khoảng 02-03 tháng thì rễ cây sẽ chuyển sang màu xanh non). Cây phú quý đẻ nhánh rất nhanh, cao trung bình từ 35-40cm.

2. Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây phú quý

Cây Phú quý theo ý nghĩa phong thủy

Với màu sắc đỏ hồng đặc trưng và theo quan niệm phong thủy phương Đông, cây phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó.

*Tìm hiểu thêm  ý nghĩa  cây Trúc Nhật, cây Bạch Mã

Tác dụng của cây phú quý

Cây phú quý là loại cây cảnh được trồng trong nhà nên sống, phát triển tốt trong nhiều không gian khác nhau mà không mất nhiều thời gian để chăm sóc. Đặt một chậu cây phú quý trong nhà, trong văn phòng sẽ đem lại sự may mắn, phú quý, tài lộc cho chủ nhân.

Không chỉ có tác dụng tăng mảng xanh cho không gian, cây còn nằm trong danh sách những loại thực vật trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi của NASA. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15-28 độ C nên có thể trồng trong chậu hoặc trồng thủy canh, đặt vào những môi trường như máy lạnh, điều hòa, đặt ngoài ban công, trong phòng khách, bàn làm việc,… cây có thể cải thiện điều kiện không khí xung quanh, đem lại một môi trường trong là và tươi mới cho không gian của bạn.

Cây còn được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ vì nó đại diện cho lời chúc phú quý thịnh vượng cho gia chủ.

vẻ-đẹp-của-cây-phú-quý-300x300 Cây phú quý đem lại nhiều may mắn và cải thiện sinh khí cho mọi không gian
Cây phú quý hợp với những người có mệnh Mộc và mệnh Thổ

*Xem thêm dịch vụ Thiết kế thi công cổng sân vườn

3. Cây phú quý hợp với mệnh nào, tuổi nào?

Mệnh hợp với cây Phú Quý

Cây phú quý sẽ mang lại tài lộc và sự may mắn cho những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cây phú quý hợp với tuổi gì?

Những người tuổi Dậu rất thích hợp để trồng cây phú quý, trồng một chậu cây phú quý trong nhà sẽ giúp gia chủ tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hội phát tài.

vẻ-đẹp-của-cây-phú-quý-300x300 Cây phú quý đem lại nhiều may mắn và cải thiện sinh khí cho mọi không gian
Cây Phú quý hợp nhất với tuổi Dậu

4. Cách chọn mua và cách chăm sóc cây phú quý

Cách chọn mua cây Phú Quý

Đối với cây phú quý trồng chậu đất: Nên chọn những cây có thân thẳng, thân cây có màu trắng hồng. Lá cây xum xuê, mọc thẳng, có màu xanh bóng, có màu xanh tươi, không có những đốm tối màu, còn nguyên vẹn, viền ngoài của lá có màu hồng.

Ngoài ra, với cây phú quý thủy canh, bạn nên chú ý chọn những cây có thân thẳng, rễ cây to, dài , có màu trắng. Rễ cây mọc đều, xum xuê.

vẻ-đẹp-của-cây-phú-quý-300x300 Cây phú quý đem lại nhiều may mắn và cải thiện sinh khí cho mọi không gian
Đối với cây phú quý trồng chậu nên chọn cây có thân trắng hồng

Kỹ thuật trồng cây Phú Quý 

Đối với cây phú quý trồng chậu đất nên chọn những chậu cảnh có kích thước thích hợp giúp cho việc cây thoát nước tốt hơn, đảm bảo được bộ rễ phát triển tốt hơn và thuận lợi khi di chuyển.

*Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Nếu trong môi trường thủy canh, nếu thấy bộ rễ có chấm đen, có mùi khó chịu, cây vàng lá liên tục thì phải bổ sung chất OLC (chất tăng oxy trong nước) khỏang 1–2g/10 lít nước để cây hô hấp tốt hơn.

Cách chăm sóc cây Phú Quý

Do bộ lá cây khá sum suê, nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó cần chú ý đến mức nước có thể nhanh bị cạn. Hàng tuần nền đưa cây ra hứng nắng vào buổi sáng từ 1-2 tiếng sẽ làm cho lá bóng hơn. 

Cách chăm sóc cây Phú quý

Loại cây này ưa bóng, phù hợp làm cây trồng nội thất, có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum suê, nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó cần chú ý đến mức nước ở trong bình có thể nhanh bị cạn. Thỉnh thoảng đưa cây ra hứng nắng vào buổi sáng sẽ làm cho lá xanh hơn. Mỗi tuần ít nhất 1 lần nên đưa cây ra hứng ánh sáng liên tục trong 2h vào buổi sáng từ 7h đến 9h.

5.Địa chỉ bán Cây Phú quý ở Hà Nội

Giá cây Phú quý trên thị trường dao động từ 750-2tr/chậu cây

Không những đem lại sự giàu sang, phú quý cho người trồng mà còn là loại cây có thể thanh lọc không khí cực tốt, cây phú quý đang dần trở nên ưa chuộng và gần gũi trở thành một món quà tuyệt vời để dành tặng những người xung quanh và chính bản thân bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và chọn được giá cây Phú Quý rẻ nhất qua hotline 0966.623.933 và 0915.885.558 hoặc truy cập trang chủ  http://cayxanhsanvuon.net/  để biết thêm chi tiết.