SHARE

Cây Tài Lộc hay cây May Mắn không còn quá xa lạ với người yêu cây xanh ở Việt Nam. Với kích thước nhỏ nhắn, xinh xinh cây thích hợp dùng làm vật trang trí tạo mảng xanh sống động trong gia đình.

1. Đặc điểm chung của Cây Tài Lộc

Tên thường gọi của cây: Cây Tài Lộc

Tên gọi khác  của cây: Cây May Mắn, Chậu May Mắn

Tên khoa học của cây: Hylocereus

Cây tài lộc là cây lá nhỏ, như bonsai, có trái nhỏ ứng dụng nhiều trong thiết kế tiểu cảnh. Trên thị trường, cây tài lộc thường được bán trong chậu gồm cây Tài Lộc và cỏ may mắn phủ ở phía dưới. Trên lớp cỏ được tô điểm vài hạt Tài Lộc nhỏ xinh.

34-300x290 Cây Tài Lộc
Chậu cây tài lộc

2.Ý nghĩa và tác dụng của Cây Tài Lộc

Ý nghĩa phong thủy của Cây Tài Lộc

Như tên gọi của cây, cây mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu chúng. Cây còn được dùng làm tặng phẩm cầu chúc may mắn mỗi dịp sinh nhật, thăng chức, hay kỳ thi.

34-300x290 Cây Tài Lộc
Chậu cây tài lộc là quà tặng ý nghĩa trong dịp sinh nhật, thi cửa

 

Cây Tài Lộc trong phong thủy

Trong phong thủy, mỗi hạt của cây Tài Lộc mang một ý nghĩa tâm linh riêng. Cây có 3 hạt sẽ tượng trưng cho Phúc-Lộc-Thọ. 4 hạt tượng trưng cho Phúc-Lộc-Thọ-Khang. Cây 5 hạt tượng trưng cho Ngũ Đại Phúc Khí trong phong thủy là Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Ninh và Ngũ Hành

*Tìm hiểu thêm  ý nghĩa một số loại cây mang lại may mắn như cây Đại Lộc, cây Trúc Mây.

34-300x290 Cây Tài Lộc
Mỗi hạt của cây tài lộc có một ý nghĩa tâm linh riêng

Tác dụng của Cây Tài Lộc

Với dáng vẻ xinh xắn, dễ thương , xanh mướt một màu. Cây không những có ý nghĩa may mắn mà còn có tác dụng trưng bày trang trí trong nhà, giúp người trồng có giây phút thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

34-300x290 Cây Tài Lộc
Cây tài lộc có tác dụng trong việc trang trí không gian

Vị trí ứng dụng của Cây Tài Lộc

Cây Tài Lộc thường được ứng dụng trong việc trang trí ở những bề mặt cao như bàn học, bàn phòng khách hay quầy tiếp tân,bên cửa sổ. Người ta còn dùng cây ứng dụng làm tiểu cảnh trong sân vườn tạo vẻ đẹp mượt mà rất thích mắt.

3.Tuổi và mệnh tương hợp với Cây Tài Lộc

Với ý nghĩa may mắn của mình , cây Tài Lộc được mọi người dù mang mệnh con giáp nào cũng yêu thích. Cây không tương khắc con giáp hay mệnh nào cả. Chỉ cần bạn dành thời gian chăm sóc cho cây thì bạn sẽ có nhiều may mắn hơn từ cây rồi.

4.Cách chọn mua và chăm sóc Cây Tài Lộc

Cách chọn mua Cây Tài Lộc

Nên chọn mua cây Tài Lộc mép lá xuất hiện hiện tượng vàng, héo, quả bị mềm thối hay có mốc trắng , đốm đen trên thân và quả. Nên chọn chậu cây có lá tươi , mướt, nền cỏ may mắn lá bóng bẩy, xanh mướt.

*Xem thêm cách chọn một số loại cây khác – Tư Vấn

Kỹ thuật trồng Cây Tài Lộc

Khi trồng, bạn đặt cây Tài Lộc vào nền đất đã chuẩn bị trước, rồi sau mới gieo hạt cả may mắn. Chú ý rải các hạt cỏ may mắn đều tay, mỗi hạt cách nhau từ 1-2mm.

*Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc Cây Tài Lộc

Cây Tài Lộc ưa bóng, có thể sống tốt trong môi trường máy lạnh, phòng kín. Bạn có thể tưới nước cho cây nhưng nhớ đừng tưới nhiều quá, cây dễ bị thối rễ và chết. Lưu ý vì cỏ may mắn rất mềm nên bạn cần tránh đặt tay lên cỏ để không làm hư, dập cỏ.  

5.Địa chỉ bán Cây Tài Lộc ở Hà Nội

Giá của Cây Tài Lộc trên thị trường từ 200k cho một chậu nhỏ, tùy vào kích thước chậu , giá cây có thể tăng lên.

Có rất nhiều địa chỉ bán Cây Tài Lộc tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được Cây Tài Lộc giá rẻ, cùng các tư vấn hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Cây Xanh Sân Vườn nhé.