SHARE

Cây Trầu Bà là loài cây thân thuộc với đa số người Việt Nam. Cây dễ trồng ,ít tốn công chăm sóc lại ít sâu bệnh. Chưa hết, cây còn đảm nhiệm vai trò lọc sạch nhiều khí có hại trong môi trường và mang nhiều ý nghĩa may mắn. Bởi vậy, trồng Cây Trầu Bà trong nhà thực sự mang lại nhiều lợi ích.

1. Đặc điểm chung của Cây Trầu Bà

Tên thường gọi của cây: cây Trầu Xanh, Vạn Niên Thanh Leo

Tên gọi khác  của cây: cây Hoàng Tâm Diệp, Sắn Dây Hoàng kim, Ma Quỷ Đằng, Thạch Cam Tử.

Tên khoa học  của cây: Epipremnum aureum

Cây Trầu Bà có đặc điểm là cây leo, lá hình tim , càng về đỉnh càng thuôn dài. Thân cây mảnh, trườn bò và buông thõng. Cây rất dế sống và có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây là loài ưa nước vì vậy có thể trồng trong đất hoặc thủy sinh đều  được.

2.Ý nghĩa và tác dụng của Cây Trầu Bà

Ý nghĩa phong thủy của Cây Trầu Bà

Trong phong thủy, cây Trầu Bà mang ý nghĩa thịnh vượng về tài lộc và gặp nhiều phù trợ may mắn trong cuộc sống.

Trong_Cay_Canh63-292x300 Cây Trầu Bà
cây trầu bà

Cây Trầu Bà trong phong thủy

Cây Trầu Bà trong phong thủy là biểu tượng của thành đạt với sự không ngừng vươn lên trong cuộc sống, kiên trì vượt qua khó khăn.

*Tìm hiểu thêm  ý nghĩa  cây Đại Lộc, cây Trúc Mây

Tác dụng của Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà đã được trồng từ lâu đời, một phần là vì công dụng lọc sạch khí độc trong không khí của cây. Cây có thể lọc tốt formaldehyde, phenol , những chất hóa học dễ bay hơi có trong chất tẩy rửa trong sinh hoạt hằng ngày. Cây còn được trồng trong các văn phòng làm việc để giảm bớt tia tử ngoại từ máy tinh và các khí độc trong phòng kín.

Trong_Cay_Canh63-292x300 Cây Trầu Bà
Cây trầu bà có thể lọc tốt các khi formaldehyde, phenol

Vị trí ứng dụng của Cây Trầu Bà

Do những đặc điểm thân leo, dáng nhỏ nhắn, cây thích hợp trồng trong chậu nhỏ đặt bàn làm việc; trồng thành bụi ở ban công, cửa sổ. Cây còn có thể ứng dụng trong trang trí cắm hoa, hoặc làm thành tường cây xanh.

(*Xem thêm dịch vụ Thiết kế thi công cổng sân vườn)

3.Tuổi và mệnh tương hợp với Cây Trầu Bà

Tuổi Ngọ là tuổi thích hợp trồng Cây Trầu Bà nhất

Người tuổi Ngọ yêu thích phiêu lưu mạo hiểm, trong vấn đề tài chính thường thiếu cân nhắc và suy xét kỹ lưỡng. Đặt một chậu trầu bà trong nhà người tuổi này sẽ giúp họ sáng suốt hơn, ít hao tài tốn của trong những quyết định bất chợt hơn.

Trong_Cay_Canh63-292x300 Cây Trầu Bà
Cây trầu bà hợp với người tuổi Ngọ

Cây Trầu Bà hợp với người mệnh Mộc

Tài vận người mệnh mộc tương sinh với hành Mộc của cây Trầu Bà. Bởi vậy cây hỗ trợ vận khí cho người tuổi này nhiều hơn các tuổi khác. Cây Trầu Bà trong nhà người mệnh mộc nên đặt ở hướng Tây sẽ giúp ngưng tụ tiền bạc được nhiều hơn.

Trong_Cay_Canh63-292x300 Cây Trầu Bà
Cây Trầu bà hợp với người mệnh Mộc

4.Cách chọn mua và chăm sóc Cây Trầu Bà

Cách chọn mua Cây Trầu Bà

Chọn mua cây Trầu bà không khó. Đối với cây non mua trồng trong đất bạn nên chú ý chọn cây thân xanh mướt, tươi mới, không chọn cây có dấu hiệu đốm đen, mềm oặt hay bị thối thân. Đối với cây trầu bà trồng thủy sinh nên chọn cây có bộ rễ khỏe mạnh, có sức sống.

Kỹ thuật trồng Cây Trầu Bà   

Cây Trầu Bà có thể dễ dàng trồng bằng phương pháp giâm cành. Chọn một nhánh cây có mắt rế và giâm vào đất khô chuẩn bị sẵn. Chú ý trong thời gian đầu không tưới hoặc tưới rất ít nước (khoảng 3 – 4 ngày đầu ) vì cây trầu bà là loài cây trong môi trường hạn mới chịu phát triển, tuy nhiên chú ý không để cây quá hạn mà chết.

*Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc Cây Trầu Bà

Trồng cây trầu bà ít mất công chăm sóc.  Cây có thể đặt ở nhiều khu vực trong nhà dù có nhiều hay ít ánh nắng. Lưu ý, không đặt cây ở những nơi có nhiệt độ cao làm cây bị vàng lá, khô héo. Nên bón phân cho cây từ 2-3 tháng 1 lần để phòng trừ sâu bệnh.

5.Địa chỉ bán Cây Trầu Bà ở Hà Nội

Giá của Cây Trầu Bà trên thị trường đa dạng, dao động từ 100k cho một chậu nhỏ.

Có rất nhiều địa chỉ bán Cây Trầu Bà tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được Cây Trầu Bà giá rẻ, cùng các tư ván hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Cây Xanh Sân Vườn nhé