SHARE

Người trồng cây hẳn  không còn xa lạ gì với loài cây họ Trúc tên gọi cây Trúc Mây.  Cây này thân mảnh, dáng cao thường được sử dụng để lọc không khí và trang trí trong không gian kiến trúc nội và ngoại thất. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực đó, cây còn được ưa thích bởi ý nghĩa phong thủy mà cây mang lại. Cùng cayxanhsanvuon.net tìm hiểu về những ý nghĩa qua bài viết này nhé.

1.Ý nghĩa và tác dụng của cây Trúc Mây

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Mây

Là cây cùng họ với cây tre, trúc, Trúc Mây mang một dáng thanh mảnh, đường nét lá cây nhẹ nhàng thanh thoát.  Điều này trong phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho con người cũng như cây Trúc Mây, cùng mang khí chất thanh thoát , nhẹ nhàng , khẳng khái, hòa đồng.

cay-truc-may-1 Cây Trúc Mây thanh tao mang lại may mắn cho không gian sống
Cây Trúc Mây mang ý nghĩa sự thanh khiết

Cây Trúc Mây trong phong thủy

Trong phong thủy , cây là biểu tượng của sự may mắn, tôn nghiêm,  thanh khiết, có thể trừ đuổi chướng khí, tà ma. Bởi vậy cây còn được trồng ở các đền điện thờ để không gian thêm phần thanh tịnh.

Xem thêm ý nghĩa phong thủy cây Thiết Mộc Lan

Tác dụng của cây Trúc Mây

Không chỉ có ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy, cây Trúc Mây còn có ý nghĩa thiết thực trong việc lọc sạch không khí trong không gian sống của bạn. Các khí độc từ các hóa chất như chất độc trong mùi sơn tường,  chất độc trong mùi hóa chất sinh hoạt, khí formaldehyde . Đặc biệt cây còn phát huy khả năng trong việc lọc tốt khí ammonia , là khí dễ gây ung thư có trong khói thuốc là, thuốc tẩy, thuốc nhuộm.

cay-truc-may-1 Cây Trúc Mây thanh tao mang lại may mắn cho không gian sống
Cây Trúc Mây có thể lọc được các khí có hại , gây ung thư

Vị trí ứng dụng của cây Trúc Mây

Với dáng vẻ thanh thoát , dịu dàng cùng công dụng lọc sạch nhiều chất độc trong không khí, cây thường được bài trí trong nhiều khuôn viên nội và ngoại thất như trong phòng khách , trước cửa nhà, hành lang, ban công, trong phòng họp, trong sân vườn…

Xem thêm dịch vụ Thiết kế thi công cổng sân vườn

2.Tuổi và mệnh tương hợp với cây Trúc Mây

Tuổi Mão, tuổi Tuất là tuổi thích hợp trồng cây Trúc Mây nhất

Trong 12 con giáp, người mang tuổi Mão và Tuất là người tận dụng được may mắn từ loài cây này nhiều nhất. Tuổi Mão và Tuất khi trồng cây Trúc Mây trong nhà sẽ hòa hợp với mệnh tài của cây, từ đó mọi việc được thuận lợi hơn và may mắn hơn.

cay-truc-may-1 Cây Trúc Mây thanh tao mang lại may mắn cho không gian sống
Cây Trúc Mây hợp với tuổi Tuất và tuổi Mão nhất

Cây Trúc Mây hợp với người mệnh Mộc

Cây Trúc Mây thuộc hành Thủy, nên tương hợp với người mang Mộc mệnh

cay-truc-may-1 Cây Trúc Mây thanh tao mang lại may mắn cho không gian sống
Cây Trúc Mây hợp với người mệnh Mộc

3.Cách chọn mua và chăm sóc cây Trúc Mây

Cách chọn mua cây Trúc Mây

Chú ý khi chọn mua cây Trúc Mây, không nên chọn cây có phần gốc mềm, thân lồi lõm hay có những mảng thâm hoặc mốc trắng. Cũng không nên chọn cây có có phần thân bị tróc vẩy.

Xem thêm cách chọn một số loại cây khác – Tư Vấn

Kỹ thuật trồng cây Trúc Mây

Kỹ thuật được ứng dụng nhiều nhất để trồng cây Trúc Mây là kỹ thuật tách bụi. So với kỹ thuật gieo hạt, tách bụi mất ít thời gian hơn và cho kết quả cây ít bị chất hơn.

Lưu ý khi tách bụi và đặt cây vào chậu cần chọn chậu có thể giúp thoát nước tốt bằng cách đặt thêm một ít  than, sỏi. Không nên đặt cây con quá nông cũng không nên nén cây xuống đất quá chặt có thể chết cây.

Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc cây Trúc Mây

Cây Trúc Mây cần ít công chăm sóc. Nước tưới không nên quá nhiều cần giữ cho nền đất được khô ráo , nhưng cũng không được để đất quá khô cằn cỗi. 1 tuần chỉ nên tưới cây 2-3 lần , mỗi lần chỉ từ 200 – 300ml nước. Có thể bón phân để cây có thêm dinh dưỡng 2-3 tháng 1 lần.

4.Địa chỉ bán cây Trúc Mây ở Hà Nội

Giá của cây Trúc Mây trên thị trường dao động theo mùa .

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Trúc Mây tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Trúc Mây giá rẻ, cùng các tư vấn hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.