SHARE

Cây Vạn Lộc loài cây bắt mắt với màu sắc đỏ tươi, lá có những đốm xanh vàng càng tăng thêm phần độc đáo của loài cây này. Loài cây này mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu về loài cây bắt mắt này qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của cây Vạn Lộc

Ý nghĩa phong thủy

Loài cây này được ví như ông thần tài nó giúp cho gia chủ thêm phần may mắn và hút tiền tài. Cũng như tên của nó thì nó còn mang ý nghĩa đặc trưng là lộc phát quanh năm giúp cho gia chủ thêm phần thịnh vượng khi trồng loại cây này.

Cây vạn lộc trong phong thủy

Là loài cây mang lại tài lộc và may mắn trong công danh sự nghiệp cho người trồng.

Xem thêm: Một số loại cây cảnh khác

Tác dụng của cây

Không chỉ có những ý nghĩa đặc trưng, loài cây này còn hút những tia tử ngoại không tốt từ các thiết bị điện tử như: TV, máy tính, điện thoại,… Ngoài ra, cây còn giúp tăng trí nhớ tăng hiệu quả làm việc và lọc không khí mang đến không gian trong lành và thoải mái.

cay-van-loc-3 CÂY VẠN LỘC, CÂY MANG THỊNH VƯỢNG VÀ TIỀN TÀI VỀ CHO NGƯỜI TRỒNG
Cây Vạn Lộc đẹp mắt

Xem thêm: Cây trường sinh – cây phong thủy đem lại sinh khí cho ngôi nhà

Cách đặt Tài Lộc

Cây Tài Lộc có thể đặt được ở nhiều vị trí khác nhau trong không gian. Lưu ý: loài cây này ưa sáng và ánh sánh khúc xạ, tránh đặt cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp. Để cây phát triển tốt sẽ biểu tượng cho tài lộc phát triển và hưng thịnh.

cay-van-loc-3 CÂY VẠN LỘC, CÂY MANG THỊNH VƯỢNG VÀ TIỀN TÀI VỀ CHO NGƯỜI TRỒNG
Cây Vạn Lộc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Xem thêm: Đặt Cây Bạch Mã trong nhà giúp đường công danh thuận lợi hơn

Cây Vạn Lộc hợp với mệnh và tuổi nào?

Tuổi phù hợp với Vạn Lộc

Cây vạn lộc có màu đỏ mang lại sự may mắn cùng với cái tên mang đầy ý nghĩa về mặt tiền tài nên cây phù hợp với tất cả các tuổi. Đều mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Mệnh phù hợp với Vạn Lộc

Với màu sắc đỏ đặc trưng thì loài cây này được xếp vào cây cảnh thuộc hành Hỏa. Nên cây Đại Lộc phù hợp với những người mệnh Hỏa.

 

cay-van-loc-3 CÂY VẠN LỘC, CÂY MANG THỊNH VƯỢNG VÀ TIỀN TÀI VỀ CHO NGƯỜI TRỒNG
Cây vạn lộc phù hợp với mệnh hỏa

Cách chọn mua và chăm sóc cây Vạn Lộc

Cách chọn mua

Nên chọn nhưng cây khỏe mạnh, không có các dấu hiệu sâu bệnh xuất hiện trên lá và nếu mua cây trồng thủy sinh cũng cần để ý nước và rễ cây để có thể mua được cây đẹp nhất.

cay-van-loc-3 CÂY VẠN LỘC, CÂY MANG THỊNH VƯỢNG VÀ TIỀN TÀI VỀ CHO NGƯỜI TRỒNG
Lựa chọn để mua được cây Vạn Lộc đẹp

Kỹ thuật chăm sóc

-Đất: Loài cây này khá kén đất trồng vậy nên cần lựa chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt để thuận lợi cho cây phát triển.

– Nước: Tùy vào vị trí đặt cây để có thể tưới nước cho cây một lượng phù hợp. Nếu trong nhà tưới 2 lần/tuần, ngoài trời tưới 3 lần/tuần.

– Ánh sáng: Ưa ánh sáng nhẹ và thích hợp với điều kiện mát.

Xem thêm: một số cây phong thủy

Cách chăm sóc cây

Cần để ý thường xuyên các loại sâu bệnh hại mà cây mắc phải để có thể phòng tránh kịp thời. Cắt tỉa đến tận gốc nếu lá cây bị thối.. và thay nước tuần 1 lần đối với cây sống thủy sinh.

Địa điểm bán cây Vạn Lộc tại Hà Nội

Giá cây tùy tuộc vào kích thước của chậu và hình thức trồng mà giá của cây Vạn Lộc là khác nhau.

Để chọn mua được cây Vạn Niên Thanh giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi liền đến hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 và website: Cây xanh sân vườn để nhận được nhiều ưu đãi nhất.