SHARE

Cây Vạn Niên Thanh gây ấn tượng không chỉ nhờ khả năng sống tốt vượt qua mùa đông giá lạnh mà còn vì ý nghĩa trường thọ và may mắn trong phong thủy. Cây được ngày càng ứng dụng nhiều  trong việc lọc các bức xạ từ thiết bị điện tử và các khí độc trong môi trường.

1. Đặc điểm chung của Cây Vạn Niên Thanh

Tên thường gọi của cây: Cây Vạn Niên Thanh, Vạn Niên Thanh Hoa

Tên gọi khác  của cây: Cây Môn trường sinh

Tên khoa học của cây: Dieffenbachia seguine

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây leo, có đặc điểm quanh năm xanh tốt nên được gọi là “Vạn Niên Thanh” . Lá cây tròn, to bản, mọc tập trung ở đầu cành lớn, gốc hình tim. Đầu nhọn gần giống lá trầu không. Lá cây màu xanh bóng dày, có gân lông chim, các đốm trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá. Có chiều cao trung bình từ 50-60cm.

2.Ý nghĩa và tác dụng của Cây Vạn Niên Thanh

Ý nghĩa phong thủy của Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên thanh có ý nghĩa tăng tài vận trong phong thủy. Cây còn hàm ý sự sung túc, trường thọ sống lâu, trong hôn nhân còn mang ý nghĩa hòa hợp

van_nien_thanh_2 Cây Vạn Niên Thanh
Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh trong phong thủy

Trong phong thủy, người ta trồng vạn niên thanh trong nhà như một lời cầu chúc, gửi một mong muốn công việc và cuộc sống thuận lợi, có nhiều tài lộc. Đối với người kinh doanh, cây còn thể hiện ý chí vượt qua khó khăn, vươn lên nghịch cảnh.

*Tìm hiểu thêm  ý nghĩa  cây Đại Lộc, Cây Bạch Mã

Tác dụng của Cây Vạn Niên Thanh

Cây có tác dụng lọc sạch không khí, đặc biệt nổi bật trong việc lọc khói thuốc lá và ngăn chặn các bức xạ từ thiết bị điện tử có hại cho cơ thể con người.

van_nien_thanh_2 Cây Vạn Niên Thanh
Cây vạn niên thanh có thể lọc các bức xạ điện tử có hại

Vị trí ứng dụng của Cây Vạn Niên Thanh

Cây là loài ưa bóng mát nên có thể trồng trong nhà, hay văn phòng, hoặc kết hợp với những loại cây khác làm tiểu cảnh, hay dựng tường cây xanh rất đẹp.

*Xem thêm dịch vụ Thiết kế thi công cổng sân vườn

3.Tuổi và mệnh tương hợp với Cây Vạn Niên Thanh

Tuổi Thìn là tuổi thích hợp trồng Cây Vạn Niên Thanh nhất

Người tuổi Thìn vốn được phú cho nhiều tài vận may mắn . Cây Vạn Niên Thanh làm tăng cường vận khí của người tuổi này bằng cách giúp phát huy hết những ưu điểm, năng lực của người tuổi này. Đồng thời xua đuổi các tác nhân xấu, gây cản trở trên con đường công danh sự nghiệp của người tuổi này.

Người tuổi Thìn có thể đặt cây Tài Lộc ở hướng Đông nam trong không gian sinh hoạt gần gũi như ban công, phòng đọc sách, phòng khách… để phát huy hết công dụng phong thủy của cây.

van_nien_thanh_2 Cây Vạn Niên Thanh
cây vạn niên thanh hợp với người tuổi thìn

Cây Vạn Niên Thanh hợp với người mệnh Mộc

Cây Vạn Niên Thanh hành thủy nên tương sinh với người mệnh Mộc . Người mệnh này nên đặt một chậu cây Vạn Niên Thanh ở trong nhà để giúp giữ tài khí và có thêm may mắn.

van_nien_thanh_2 Cây Vạn Niên Thanh
Cây vạn niên thanh hợp với người mệnh Mộc

4.Cách chọn mua và chăm sóc Cây Vạn Niên Thanh

Cách chọn mua Cây Vạn Niên Thanh

Nên chọn mua cây có thân mập mạp, cứng, lá bóng mượt, gân và đốm rõ ràng, sống động. Không chọn những cây thân xuất hiện mốc trắng hay có dấu hiệu bị thâm.

Kỹ thuật trồng Cây Vạn Niên Thanh

Cây có thể nhân giống bằng cách tách nhánh hoặc giâm cành

*Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc Cây Vạn Niên Thanh

Thường xuyên làm sạch lá, nhất là mặt dưới lá, để tránh sự tấn công của sâu bọ. Nước tưới nên duy trì 2 lần/ tuần, mỗi lần nên tưới đủ ẩm, tránh úng ngập nước. Lưu ý không nên để mủ cây dính vào trẻ nhỏ.

5.Địa chỉ bán Cây Vạn Niên Thanh ở Hà Nội

Giá của Cây Vạn Niên Thanh trên thị trường từ 250k tùy kích thước

Có rất nhiều địa chỉ bán Cây Vạn Niên Thanh tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được Cây Vạn Niên Thanh giá rẻ, cùng các tư vấn hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Cây Xanh Sân Vườn nhé.