SHARE

Hoa mười giờ còn có tên khoa học là Portulaca gradiflora Hook, hay tên gọi khác là Lệ Chi. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nhưng nó lại rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Theo chothuecaycanh.vn hoa mười giờ có nhiều màu và hợp phong thủy với hầu hết các mạng và không bị phản mệnh nếu có lỡ vô tình trồng sai màu hoa.

 1.Ý nghĩa tác dụng của hoa mười giờ Mỹ

hoa-muoi-gio Chọn hoa mười giờ Mỹ hợp phong thủy cho tổ ấm của bạn.
Hoa mười giờ nhiều màu sắc

Ý nghĩa phong thủy của hoa mười giờ

Chúng  sở hữu vẻ đẹp mong manh, chúm chím nên ý nghĩa hoa mười giờ tượng trưng cho tình yêu trong sáng.

Ngoài ra, tại Việt Nam sự tích hoa mười giờ còn gắn liền với chuyện tình của cô gái mồ côi cha mẹ với một chàng trai trẻ. Hàng ngày, cứ đúng 10 giờ sáng, họ hẹn hò nhau ở bên bờ biển. Nhưng bỗng dưng một ngày, cô gái tới chỗ hẹn của thường ngày và không thấy người mình yêu, cô đợi mãi cho đến khi gục ngã bên bờ biển… Sau đó, nơi cô ngã xuống mọc lên hoa mười giờ. Từ ấy, ý nghĩa hoa mười giờ còn thể hiện tình yêu chung thủy.

Xem thêm ý nghĩa phong thủy cây xanh

Cây hoa mười giờ trong phong thủy

hoa-muoi-gio Chọn hoa mười giờ Mỹ hợp phong thủy cho tổ ấm của bạn.
Chọn màu hoa hợp với mệnh của mỗi người

Tuy hoa không mang ý nghĩa rõ rệt nhưng hoa mười giờ sẽ hóa giải năng lượng xấu, tiêu cực.

Tác dụng của cây giúp không gian sống của bạn thêm màu sắc, và vận khí tốt sẽ được giữ lại xung quanh.

Xem thêm cây cảnh để bàn 

Vị trí ứng dụng của cây

Bạn có thể trồng trước hiên nhà, hàng rào, hoặc lối đi.

2.Hoa mười giờ Mỹ  hợp với tuổi nào?

Hoa mười giờ Mỹ hợp với phần lớn các tuổi và mệnh. Riêng người mạng mộc tránh trồng hoa mười giờ trắng để tránh xung khắc.

3. Cách chọn mua và chăm sóc cây như thế nào?

hoa-muoi-gio Chọn hoa mười giờ Mỹ hợp phong thủy cho tổ ấm của bạn.
Trồng đúng cách để hoa sinh trưởng tốt

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ Mỹ

Bước kỹ thuật trồng đầu tiên bạn cần gieo trực tiếp hạt lên đất, đảm bảo độ ẩm cũng như ánh sáng, hạt sẽ nhanh mọc mầm. Với giâm cành thì bạn chỉ cần cắm cành hoa mười giờ xuống đất, chú ý nên chọn phần thân gần gốc, cây sẽ dễ phát triển.

Khi mới trồng hoa Mười giờ Mỹ, bạn nên để hoa ở chỗ mát và tưới nước thường xuyên. Với hạt, sau 5 – 7 ngày sẽ mọc mầm, còn nếu giâm cành thì sau 1 tháng sẽ cho mầm mới.

Xem thêm kỹ thuật trồng cây cúc tần Ấn Độ

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Trong quá trình quan sát và chăm sóc nếu thấy chậu khô cần phải phải bón phân, tưới nước. Vào thời kỳ cây sinh trưởng, nên bón phân mỗi tháng 1 lần. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước

4. Địa chỉ bán hoa mười giờ Mỹ tại Hà Nội.

hoa-muoi-gio Chọn hoa mười giờ Mỹ hợp phong thủy cho tổ ấm của bạn.
Một góc hoa mười giờ

Giá hoa mười giờ Mỹ  ở mức hợp lý, tùy theo lượng hoa trong chậu sẽ có mức từ 50.000 /chậu trở lên .Trên thị trường hiện tại,có rất nhiều địa chỉ bán hoa mười giờ tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được hoa mười giờ Mỹ với giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất