SHARE

Không những mang một cái tên rất lịch lãm, vẻ ngoài của cây Bạch Mã còn làm người ta ấn tượng bởi hình dáng sang trọng của cả thân và lá. Cây còn mang ý nghĩa may mắn về tài lộc và thuận lợi trong công việc. Bạn có thể chọn một chậu cây Bạch Mã để tăng cường vận khí cho mình nhé.

1.Ý nghĩa và tác dụng của cây Bạch Mã

Ý nghĩa phong thủy của cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã hay cây Bạch Mã Hoàng Tử là loài cây trồng nội thất được nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi hình dáng sang trọng ,đẹp mắt cây còn mang ý nghĩa may mắn luôn đến, công việc được suôn sẻ, sự nghiệp nhanh thăng tiến thành công.

cach-trong-va-cham-soc-cay-bach-ma-hoang-tu-2 Đặt Cây Bạch Mã trong nhà giúp đường công danh thuận lợi hơn
Cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã trong phong thủy

Đây là cây trang trí phong thủy chứa đựng ý nghĩa may mắn của câu nói “Mã đáo thành công”, hàm ý sự việc được hanh thông, thuận lợi.

Xem thêm ý nghĩa bình an của cây Trúc Nhật

Tác dụng của cây Bạch Mã

Cây có tác dụng làm sạch không khí, lọc những chất có hại trong không khí như khói thuốc lá, những chất có hại trong sơn tường hay hóa chất sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, dùng cây Bạch Mã trang trí còn làm cho không gian sống của bạn thêm màu xanh và vẻ sang trọng do cây mang lại

cach-trong-va-cham-soc-cay-bach-ma-hoang-tu-2 Đặt Cây Bạch Mã trong nhà giúp đường công danh thuận lợi hơn
Cây Bạch mã có tác dụng lọc sạch không khí và trang trí tạo màu xanh

Vị trí ứng dụng của cây Bạch Mã

Cây thích hợp đặt trong nhà , kể cả không gian có máy điều hòa. Vì vậy , bạn có thể đặt cây ở những vị trí như trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, trên bàn làm việc , trên bàn tiếp khách, phòng họp hay hành lang có mái che.

Xem thêm dịch vụ Thiết kế thi công cổng sân vườn

2.Tuổi và mệnh tương hợp với cây Bạch Mã

Tuổi Thìn là tuổi thích hợp trồng cây Bạch Mã nhất

Người tuổi Thìn vốn có lộc khí trời sinh. Tuy vậy , người tuổi này dễ gặp phải tiểu nhân cản đường công danh , tài lộc . Vì vậy đặt một cây Bạch Mã hướng Tây Bắc phòng khách có thể hóa giải chướng khí và phòng tránh bị tiểu nhân hãm hại.

cach-trong-va-cham-soc-cay-bach-ma-hoang-tu-2 Đặt Cây Bạch Mã trong nhà giúp đường công danh thuận lợi hơn
Tuổi Thìn hợp với cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã hợp với người mệnh Kim

Hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng mà người mệnh Kim nên đặt một chậu cây Bạch Mã ở đó. Bởi vì đây là hai hướng cát lợi giúp cây Bạch Mã và vận khí người mệnh Kim được cộng hưởng với nhau hơn, từ đó, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

cach-trong-va-cham-soc-cay-bach-ma-hoang-tu-2 Đặt Cây Bạch Mã trong nhà giúp đường công danh thuận lợi hơn
Cây Bạch mã hợp người mệnh Kim

3.Cách chọn mua và chăm sóc cây Bạch Mã

Cách chọn mua cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã có 2 dạng là trồng thủy canh và trồng trong chậu đất. Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn cây thủy canh để đặt trong phòng, trên bàn học . Cây trồng trong chậu đất có thể đặt ở phòng khách hoặc tiền sảnh, cầu thang.

Chú ý để chọn cây có sức khỏe tốt nên chọn cây lá dày dặn, có vân rõ ràng, lá xanh màu bóng .

Xem thêm cách chọn một số loại cây khác – Tư Vấn

Kỹ thuật trồng cây Bạch Mã

Để trồng cây Bạch Mã được sinh trưởng tốt cần lưu ý lượng nước . Nên chú ý điều chỉnh lượng nước phù hợp với thay đổi thời tiết bên ngoài. Tránh tưới quá nhiều nước gây úng rễ hay để đất trồng quá khô.

Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã ưa bóng nhưng bạn cũng phải cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 2 lần 1 tuần, mỗi lần khoảng 1 đến 1,5 tiếng để cây được sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh.

4.Địa chỉ bán cây Bạch Mã ở Hà Nội

Giá của cây Bạch Mã trên thị trường dao động từ 200k đến 1tr/cây tùy chủng loại và kích thước.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Bạch Mã tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Bạch Mã giá rẻ, cùng các tư vấn hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hay liên hệ với trang web Cây Xanh Hà Nội để nhận được nhiều ưu đãi nhất.