SHARE

Cây trầu bà là một loại cây cảnh thân thuộc với mọi người. Hiện nay trầu bà được mua về nhà và chọn làm quà tặng khá nhiều ở khắp các cửa hàng cây cảnh. Cùng tìm hiểu về loài cây này nhé.

1. Đặc điểm chung

Tên thường gọi của cây vạn niên thanh leo.

cay-trau-ba-1-300x300 Giới thiệu về cây trầu bà

Cây trầu bà thủy sinh

Cây còn được biết đến với các tên gọi khác như trầu ba vàng, hoàng tam điệp,…

Tên khoa học của cây là Epipremnum aureum

Cây thuộc họ Ráy, là cây thân thảo dạng leo, gốc hình trái tim. Lá cây thường có những đốm vàng rải rác. Hình ảnh thường thấy là các lá cây nằm buông rất thơ trên các chậu cây cây treo.

2. Ý nghĩa tác dụng của cây trầu bà

Ý nghĩa của cây trầu bà được thể hiện trong phong thủy và làm đẹp.

cay-trau-ba-1-300x300 Giới thiệu về cây trầu bà

Cây trầu bà có nhiều tác dụng

Cây thân leo nhưng luôn vươn lên mang những ý nghĩa tốt. Cây còn làm trong lành hơn cho không khí, giảm bức xạ không tốt từ các thiết bị điện tử. Ngoài ra, cây còn thích hợp làm cây cảnh trong nhà vì mang lại thẩm mỹ cao.

Vị trí ứng dụng của cây trầu bà thường được treo ngoài ban công, cạnh hành lang gần cửa ra vào.

3. Cây hợp với tuổi nào?

Giống như nhiều loại cây cảnh khác, trầu bà hợp với mệnh Mộc. Cây sẽ giúp người mệnh Mộc khắc phục nhược điểm bản thân đó là không dứt khoát, quyết đoán.

Cây hợp với những người tuổi Ngọ. Để cây bên cạnh bàn làm việc hoặc để bàn trong nhà sẽ giúp gia chủ giữ chặt tài khí.

cay-trau-ba-1-300x300 Giới thiệu về cây trầu bà

Cây hay được để bàn và ban công

Cây trầu bà trong phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho ý chí bền bỉ, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây trong nhà thường được để trên bàn, cây cảnh văn phòng hoặc ngoài ban công làm cho nhà cửa thêm sinh khí và nét đẹp riêng. Và nó còn mang ý nghĩa bình yên cho gia đình.

 

4. Cách chọn mua và chăm sóc cây trầu bà

Cách chọn mua cây trầu bà còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại cây để mua. Vì trầu bà có rất nhiều loai. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn những cây có lá xanh mướt, chắc khỏe ở phần rễ và loại chậu tùy theo ý thích của mình.

Kỹ thuật trồng cây trầu bà cũng không có gì phức tạp. Nên chọn loại đất xốp thoáng khí đồng thời giữ được ẩm. Nên tưới nước mỗi ngày một lần khi đặt cây ngoài trời và 2 lần mỗi tuần với cây trong nhà. Cây có thể nhân giống bằng cắt cành và giâm xuống đất.

Cây rất dễ sống và rất dễ để chăm sóc. Với ánh sáng vừa đủ, không quá gắt cũng không quá nhạt thì cây sẽ rất xanh tốt. Cây có thể chịu được dưới ánh nắng chói chang nhưng sẽ hơi cháy nắng chứ không chết như những cây cảnh khác.

cay-trau-ba-1-300x300 Giới thiệu về cây trầu bà

Cây dễ sống và dễ chăm sóc

5. Mua cây trầu bà ở đâu Hà Nội?

Giá cây trầu bà phụ thuộc vào loại cây và loại chậu. Có các loại treo giá, chậu sứ hay thủy sinh. Giá trên thị trường hiện tại khoảng 100.000 đồng – 350.000 đồng.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây trầu bà tại Hà Nội, nhưng bạn có thể lựa chọn trên phố Hoàng Hoa Thám – một địa chỉ bán cây trầu bà tại Hà Nội quen thuộc với nhiều người. Ở đây bán nhiều cây trầu bà giá rẻ và chăm sóc khách hàng khá tốt. Bạn có thể liên hệ với số 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để chọn lựa được cây mình mong muốn.