SHARE

Nét đối xứng hoàn hảo cùng màu sắc rực rỡ của hoa Lan Hồ Điệp chính là điểm nổi bật được người yêu hoa trên thế giới thích thú.  Hoa mang nhiều ý nghĩa đẹp và là một loại cây bài trí có giá trị trong không gian kiến trúc.

1. Đặc điểm chung của Hoa Lan Hồ Điệp

Tên thường gọi của cây: hoa Lan Hồ Điệp

Tên gọi khác  của cây: hoa Lan Bướm, Lan Bướm

Tên khoa học  của cây: Phalaenopsis wedding promenade

Hoa Lan Hồ Điệp có đặc điểm lá to, rộng, mọng nước. Hoa mọc trên đầu cuống lá uốn cong. Thông thường, một cây sẽ có từ 5 đến 10 lá và nhiều rễ màu trắng. Hoa hiện đang được trồng nhiều nhờ biện pháp nhân tạo và biện pháp tự nhiên. Trong điều kiện nhân tạo, hoa có thể sống đến 3 tháng.

IMG_7499-300x169 Hoa Lan Hồ Điệp
Hoa Lan Hồ Điệp

2.Ý nghĩa và tác dụng của Hoa Lan Hồ Điệp

Ý nghĩa phong thủy của Hoa Lan Hồ Điệp

Hoa Lan Hồ từ xưa đã có danh tiếng lan tỏa ở nhiều nơi trên thế giới. Với các nước Châu Âu lan hồ điệp được coi là một món quà của tình yêu.
Còn theo phong thủy phương Đông , Lan Hồ Điệp là loài cây mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Ở Nhật Bản lan hồ điệp còn tượng trưng cho Hoàng Gia và sự giàu có.

IMG_7499-300x169 Hoa Lan Hồ Điệp
Danh tiếng của hoa lan hồ điệp lan tỏa nhiều nơi trên thế giới

Hoa Lan Hồ Điệp trong phong thủy

Lan hồ điệp tượng trưng cho sự trong sáng và sung túc. Hoa Lan Hồ Điệp được người trồng trân trọng, nâng niu coi như những viên ngọc quý.

*Tìm hiểu ý nghĩa  cây Đại Lộc, cây Trúc Mây

Tác dụng của Hoa Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp không rực rỡ, không nồng nàn nhưng với nhiều cốt cánh, dù trồng ở đâu khi nở hoa cũng thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp quý phái sang trọng của hoa. Do đó cây Lan Hồ Điệp phát huy tác dụng nhất ở việc làm điểm nhấn cho không gian thêm sang trọng, quyến rũ.

IMG_7499-300x169 Hoa Lan Hồ Điệp
Hoa Lan Hồ Điệp làm điểm nhấn không gian thêm quyến rũ

Vị trí ứng dụng của Hoa Lan Hồ Điệp

Đặt hoa ở những vị trí thích hợp trong nhà sẽ làm tăng lên vẻ đẹp của hoa và không gian, vì vậy bạn có thể đặt hoa ở trên bàn phòng khách, bàn làm việc, không gian tiếp khách, không gian thư giãn của gia đình, không gian cần sự trang trọng như phòng họp, bàn làm việc…

*Xem thêm dịch vụ Thiết kế thi công cổng sân vườn

3.Tuổi và mệnh tương hợp với Hoa Lan Hồ Điệp

Hoa Lan Hồ Điệp mang vẻ đẹp quý hiếm và trang nhã lại mang nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy nên loại hoa này có thể mang lại may mắn cho cả 12 con giáp. Ngoài ra, hiện nay hoa Lan Hồ Điệp được nuôi và cấy trồng thành nhiều giống, mỗi giống lại có nhiều màu sắc mang vẻ đẹp riêng. Đối với 5 cung bản mệnh có thể dựa vào sự tương hợp của mỗi cung mà tìm cho mình một màu hoa hỗ trợ vận khí cho riêng mình.

IMG_7499-300x169 Hoa Lan Hồ Điệp
Hoa Lan Hồ Điệp hợp với mọi tuổi, mệnh

4.Cách chọn mua và chăm sóc Hoa Lan Hồ Điệp

Cách chọn mua Hoa Lan Hồ Điệp

Chú ý chọn hoa có cánh nở đều, sống động, cành to mập, ngọn uốn cong mềm mại. Tránh chọn cây rễ không còn nguyên vẹn, thân bị dập , xước, màu lạ, quá mềm hay cong rũ.

Kỹ thuật trồng Hoa Lan Hồ Điệp

Người ta thường trồng Lan Hồ Điệp trong gáo dừa. Đây là nguyên liệu phổ biến, rẻ, là giá thể cần thiết trong việc nuôi trồng lan. Ngoài ra , người trồng còn sử dụng những giá thể khác như: vỏ cây, dớn, rêu , than củi, đá núi lửa, đất sét nung.

Hiện có 2 cách trồng phổ biến là trồng trên luống và trồng cấy mô.

*Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc Hoa Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt. Nên đặt cây ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh nắng trực tiếp nhất là nắng trưa.
Nhiệt độ là điều cần đặc biệt quan tâm khi chăm sóc hoa. Hoa Lan Hồ Điệp cần nhiệt độ ban ngày là 18-29 độ C và nhiệt độ ban đêm là 13-18 độC. Khi cụm hoa xuất hiện, nhiệt độ nên duy trì dưới 16 độ C liên tục trong 3 tuần. Thông thường, sự thay đổi bất thường về nhiệt độ và độ ẩm có thể là nguyên nhân làm rụng nụ.
Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80% . Nếu độ ở môi trường có độ ẩm thấp hơn,bạn có thể dùng màn che để hạn chế cây thoát hơi nước hoặc giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước. Người chơi hoa phải đảm bảo cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Việc tưới nước cho loài cây này rất quan trọng và người chăm cây nên thực hiện một cách cẩn thận.

5.Địa chỉ bán Hoa Lan Hồ Điệp ở Hà Nội

Giá của Hoa Lan Hồ Điệp trên thị trường dao động theo thời tiết , cao điểm giá hoa là vào mùa xuân.  

Có rất nhiều địa chỉ bán Hoa Lan Hồ Điệp tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được Hoa Lan Hồ Điệp giá rẻ, cùng các tư vấn hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Cây Xanh Sân Vườn nhé