SHARE

Cây Lan Hồ Điệp không phải là loài hoa xa lạ gì với con người, đặc biệt là với những người có thú chơi cây cảnh. Một loài hoa mang trong mình vẻ đẹp vừa tinh tế, sang trọng lại với ấm áp, gần gũi khi trồng và trang trí.

Đặc điểm chung của cây Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp có tên khoa học là Phalaenopsis.

Lan Hồ điệu có rất nhiều màu sắc phong phú như: trắng, đỏ, tím, vàng,… và có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á. Thân Lan Hồ Điệp ngắn và thẳng đứng, cành hoa sẽ mọc thành 2 hàng xen kẽ nhau. Lá loài hoa này to bản dầy và đầy đặn.

IMG_4080-300x200 Lan Hồ Điệp – Loài hoa phù hợp để đặt trong ngôi nhà của bạn
hoa Lan Hồ Điệp  

Xem thêm: Cây Dứa Cảnh Điểm Nhấn Ấn Tượng Cho Căn Nhà Của Bạn

Ý nghĩa của cây Lan Hồ Điệp

Ý nghĩa phong thủy

Lan Hồ Điệp là loài hoa nữ hoàng nó mang lại vẻ sang trọng và quý phái khi trang trí. Loài hoa này mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ cùng với loài hoa này cũng là biểu tượng của tình yêu, mang đến những luồng khí tốt trong tình cảm vợ chồng.

Xem thêm: một số loại cây phong thủy

Tác dụng của cây

Lan Hồ Điệp có thể sử dụng làm quà tặng trong nhiều dijcp đặc biệt khác nhau bởi những ý nghĩa vô cùng quý giá của loài hoa này. Ngoài ra, Lan Hồ Điệp còn giúp cho không gian thêm phần trong lành và sạch sẽ.

Cách đặt Cây Hoa Hồ Điệp

Thông thường Lan Hồ Điệp được đặt thành chậu lớn để ở sân hay trong phòng khách- nơi có không gian rộng. Sau đó những không gian nhỏ hơn cũng phù hợp để đặt chúng. Chỉ cần đặt nơi nào thấy cây xanh tốt là vị trí đó phong thủy tốt.

IMG_4080-300x200 Lan Hồ Điệp – Loài hoa phù hợp để đặt trong ngôi nhà của bạn
Lan Hồ Điệp mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cây Lan Hồ Điệp hợp với mệnh và tuổi nào?

Lan Hồ Điệp bởi những tác dụng mà nó mang lại nên loài hoa này phù hợp với tất cả các tuổi và các mệnh. Nó đề mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất.

IMG_4080-300x200 Lan Hồ Điệp – Loài hoa phù hợp để đặt trong ngôi nhà của bạn
Lan Hồ Điệp phù hợp với tất cả mọi người 

Xem thêm: cây lưỡi hổ

Cách chọn mua và chăm sóc cây Lan Hồ Điệp

Cách chọn mua

Nên chọn mua những chậu hoa có nụ hoa đang chớm nở hoặc mới hé nở, cành của cây không được gẫy và cong vẹo, cánh hoa không được nhắm nhúm để đảm bảo thảm mỹ cho cây khi mang về trồng và trang trí.

IMG_4080-300x200 Lan Hồ Điệp – Loài hoa phù hợp để đặt trong ngôi nhà của bạn
Lựa chọn Lan Hồ Điệp đẹp

Kỹ thuật trồng

-Đất: nên trồng đất tơi xốp có hàm lượng dinh dưỡng cao và thoát nước tốt để Lan Hồ Điệp phát triển khỏe mạnh.

– Nước: tùy vào từng mùa mà cây Lan Hồ Điệp yêu cầu với lượng nước là khác nhau.

– Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp ban ngày cho cây phát triển 18-29°C, ban đêm là 13-18°C, nhiệt độ thích hợp cho cây nở hoa là 21-32°C.

– Độ ẩm: Cây yêu cầu độ ẩm là 50-80%.

– Ánh sáng: Lan Hồ Điệp là loài cần đủ ánh sáng để phát triển tốt. Khi mua cây đặt trong nhà cần lựa chọn những vị trí có ánh sáng thích hợp.

Cách chăm sóc cây

Cây Lan Hồ Điệp yêu cầu người trồng cần phẩi chăm sóc một cách cẩn. Từ việc tưới nước, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại,… cũng đều cần thời gian để chăm sóc cây giúp cây phát triển tốt nhất.

Xem thêm: cây cảnh để bàn

Địa điểm bán cây Lan Hồ Điệp tại Hà Nội

Giá cây tùy tuộc vào kich thước của chậu.và từng loại Lan Hồ Điệp.

Để chọn mua được cây Vạn Niên Thanh giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi liền đến hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 và website: Cây xanh sân vườn để nhận được nhiều ưu đãi nhất.