SHARE

Cây Thường Xuân là loài cây leo, lá nhỏ, có sức sống mãnh liệt. Về mặt phong thủy, cây là biểu tượng cho sự sống mãnh liệt , không ngừng vượt qua gian khó. Cùng Cây Cảnh Hà Nội tìm hiểu về loài cây qua bài viết này nhé.

1.Ý nghĩa và tác dụng của Cây Thường Xuân

Ý nghĩa phong thủy của Cây Thường Xuân

Cây mang cái tên đặc biệt “Thường Xuân”  có nghĩa là 4 mùa đều xanh tươi. Sở dĩ có cái tên này là vì cây Thường Xuân có thể sống được qua mùa Đông khắc nghiệt ở các nước Châu Âu. Bởi vậy cây mang ý nghĩa sự sống, sự hồi sinh, hóa giải chướng khí và nâng cao sức sống tại khu vực được trồng.

c%C3%A2y-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-xu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%B9p Ý nghĩa phong thủy của cây Thường Xuân
cây thường xuân

Cây Thường Xuân trong phong thủy

Trong phong thủy, cây là biểu tượng của sự kiên cường , bản lĩnh, vượt qua mọi khó khăn.

Xem thêm ý nghĩa  cây Bạch Mã

Tác dụng của Cây Thường Xuân

Ngoài ý nghĩa phong thủy tích cực, cây Thường Xuân còn có ý nghĩa thực tiễn trong việc lọc sạch không khí. Cây có thể hấp thu các loại khí có hại như Aldehyde formic, phenol, benzen.

c%C3%A2y-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-xu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%B9p Ý nghĩa phong thủy của cây Thường Xuân
cây thường xuân lọc được khí có hại như aldehyde

Vị trí ứng dụng của Cây Thường Xuân

Lá của cây Thường Xuân xanh mướt và nhỏ xinh, vì vậy cây thích hợp để treo trong hành lang, cửa sổ , đặt trên bàn học hoặc cho leo thành hàng rào hay thiết kế thành tường cây .

Xem thêm dịch vụ Thiết kế thi công cổng sân vườn

2.Tuổi và mệnh tương hợp với Cây Thường Xuân

Tuổi thích hợp trồng Cây Thường Xuân

Với ý nghĩa vươn tới sự sống mạnh mẽ, cây Thường Xuân có thể hợp với tất cả con giáp . Vì vậy dù cung mệnh thuộc con giáp nào bạn cũng có thể yên tâm trồng cây Thường Xuân trong nhà nhé.

c%C3%A2y-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-xu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%B9p Ý nghĩa phong thủy của cây Thường Xuân
Con giáp nào cũng có thể trồng cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân hợp với người mệnh Thủy

Cây Thường Xuân thuộc hành Thủy ,bởi vậy cây tương hợp với người mệnh Thủy. Trồng cây Thường Xuân trong nhà hướng Đông giúp người mệnh Thủy hấp thu được nhiều sinh khí do loài cây này mang lại nhất.

c%C3%A2y-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-xu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%B9p Ý nghĩa phong thủy của cây Thường Xuân
Cây thường xuân hợp với người mệnh Thủy

 

3.Cách chọn mua và chăm sóc Cây Thường Xuân

Cách chọn mua Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân dễ chọn, bạn chỉ cần lưu ý khi mua cây nên chọn những cây có lá xanh mướt, không bị úa vàng, hay thân có rễ có dấu hiệu bị sâu bệnh.

Xem thêm cách chọn một số loại cây khác – Tư Vấn

Kỹ thuật trồng Cây Thường Xuân

Đất trồng cây Thường Xuân cần giữ đủ độ ẩm, tơi xốp. Bạn có thể trộn thêm xơ dừa, tro , trấu, mùn cưa, phân bò khô… chung với đất trồng. Điều này giúp cây dễ thoát nước hơn và sinh trưởng tốt hơn.

Xem thêm Kỹ thuật trồng cây

Cách chăm sóc Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân có thể quang hợp dưới ánh đèn huỳnh quang. Tuy nhiên ánh nắng tự nhiên là tốt nhất để cây có đủ điều kiện quang hợp tự nhiên nhất. Bạn cũng cần lưu ý lượng nước tưới cho cây . Nếu đặt cây ở ngoài trời bạn có thể tưới nước hằng ngày. Nếu đặt cây trong phòng kín, bạn có thể tưới 2 lần 1 tuần.

4.Địa chỉ bán Cây Thường Xuân ở Hà Nội

Giá của Cây Thường Xuân trên thị trường khá rẻ, từ 100k/chậu

Có rất nhiều địa chỉ bán Cây Thường Xuân tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được Cây Thường Xuân giá rẻ, cùng các tư vấn hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất. [web]